ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

ปั้นเหน่งไทใหญ่ รูปพญายักษ์ปุริสาท หลังมีจาร อายุ 70-80 ปี


ปั้นเหน่งไทใหญ่ รูปพญายักษ์ปุริสาท หลังมีจาร อายุ 70-80 ปี
ติดต่อร้าน

ปั้นเหน่งไทใหญ่ รูปพญายักษ์ปุริสาท สร้างมาจากกระโหลกอาถรรพ์ ชิ้นนี้ได้ขนาดเล็กพกพา พองครั่งลงรักปิดทอง โครตลึกซึ่ง เข้มขลัง หลังมีจาร อายุ 70-80 ปี ยาดที่จะหา ส่วนมากจะเจอผาใหญ่ที่ใช้บดว่านยา ชิ้นนี้ขนาดเล็กพกพาถือว่าหายยากจริงๆครับผม

••วิธีการสร้าง•• นั้นผู้สร้างจะต้องเป็นผู้ที่มีวิชาอาคมและต้องดูฤกษ์ยามในการสร้างได้เป็นอย่างดีเพื่อความขลังของเครืองรางชิ้นนั้นและไม่สามารถทำหลายๆชิ้นพร้อมกันได้จึงเป็นของที่หายากอีกชิ้นหนึ่ง ส่วนการสร้างนั่นต้อง เป็นหมอผีคงแก่อาคม สามารถสะกดวิญญาณแรงร้ายนั้นได้ส่วนการเลือกวัสดุนั้น ต้องใช้สัตว์ที่พิเศษกว่าตัวอื่นๆ เช่น เสือกินคน ลิงข่าม หรือสัตว์ที่หมอพ่อครู เลือกแล้วว่าดี เมื่อได้กะโหลกมาแล้ว ตัดให้ได้รูป ถ้าจะแกะหรือพอกรักเป็นรูปต่างๆ ต้องทำในพระอุโบสถ ทำให้เสร็จช่วงระยะเวลาหนึ่งประมาณ 10 นาที เกินจากนั้นจะใช้ไม่ได้ เสร็จแล้วนำมาปิดทองหรือลงชาด วัสดุหายากอย่างกะโหลกเสือ มักจะเป็นของเจ้าของนาย ที่สำคัญสุด คือ กะโหลกคน อันนี้กำหนดเจาะจงเฉพาะคนตายฟ้าผ่า หรือตายโหง ชิ้นที่เป็นกะโหลกคนผู้สร้างและผู้ใช้งานต้องมีอาคมขลังจริงๆ คือสามารถสะกดวิญญาณได้ เมื่อทำได้สำเร็จก็

••อนุภาพ•• ใช้งานตามความปรารถนาของเจ้าของ เช่น เรียกผัวเรียกเมีย ป้องกันภัย เตือนภัย บอกเหตุร้าย ใช้ไปบอกกล่าว อย่างการทวงหนี้ ถ้ามีไว้ประจำเรือนจะทำให้คนในเรือนนั้นอยู่เย็นเป็นสุข ไม่ผิดเถียงกัน หรือเป็นหมอดูทำนายทายทักจะแม่นมาก ส่วนการเลี้ยงนั้นให้ข้าวน้ำ เหมือนจัดให้คนได้กิน ขอบพระคุณข้อโดย ผศ. วิลักษณ์ ศรีป่าซาง ปราชญ์/พ่อครูแห่งล้านนา

泰北Thai Yai 老天灵盖 (Ban Neng Insithat Thai Luang) 意思是Thai Yai 民族的天灵盖/头盖。 通常见的天灵盖灵异圣物有很多种,有些是人类的,有些则是动物的但都有同样的功能。 刻上去的图案有时会见到鬼王Taowetsuwan泰北则称为(Yak Ghomaphan),有些会刻上动物的或天神的造型,有些则单单刻上泰北的式经文等都有。 至于颜色,有些则上红漆,有些则没有。 但是所有的天灵盖/头盖都有一个共同点,就是一定要非凡的人,例如师傅的天灵盖,在泰北称呼师傅为Poh Kru,这类的头盖/天灵盖现在已经比较难找。 或者是死于非命的人,比如被雷劈死的,意外死的,孕妇的,自杀的等等... 天灵盖/头盖是很多师傅们的都想拥有的宝物。 古代在泰北的师傅都用来医病,解降头,做法事之类。 也是一样,通常制作的师傅会选一些有学法术,有法力的人来制成这类灵异圣物,为何说天灵盖/头盖是师傅们喜欢用的圣物呢,因为有了天灵盖/头盖,便能帮助很多人,如果信徒中降,可以放一点水,然后许愿,给他喝,或者放一点饭或药草给他吃,然后如果运程不好就拿头盖帮人灌顶。 拿来做药或加持圣物更是可以增加其力量。 如果是老虎的头盖,一定要咬死过人的老虎,而一定不能死于武器才能将它的头盖制作为灵异圣物。 在缅甸也有一些民族制作天灵盖/头盖,比如Kechin族,Naka族都有这类的习俗,历史更悠久

✅ รับประแท้กัน 100% เก้คืนเติมไม่งอแงรับผิดชอบทุกกรณี พระเครื่อง-เครื่องราง ติดต่อ แจ็คเชียงดาว

✅ 0810312139 ✅ ID LINE @152xpzhv อย่าลืมใส@

✅สำคัญปล่อยคืน ทางร้านขอสงวนสิทธิ์รับคืน หรือไม่ชื้อคืนก็ได้ กรณีรับคืน ทางร้านขอหัก 30% จากวัตถุมงคลที่เช่าบูชาไป หรือ ตามภาวะเศรษฐกิจขึ้น~ลง ณ เวลาปัจจุบันหรือตามภาวะเศรษฐกิจ

พ, 30 ก.ย. 2563, 19:57
36 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.