ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

พระผงปิดตารุ่นเมตตา หลวงปู่สิม พุทธาจาโร มาพร้อมบัตรรับรอง


พรมารดา อมูเลท
0812879235
kai6518
ศราพงค์ วงค์น้ำ

พระผงปิดตารุ่นเมตตา หลวงปู่สิม พุทธาจาโร มาพร้อมบัตรรับรอง
15,000 บ.

พระปิดตาผงคลุกรัก รุ่นเมตตา หลวงปู่สิม พุทธาจาโร สร้างเมื่อปี ๒๕๑๗ คุณธงชัย อุดมความสุขได้กราบขออนุญาตหลวงปู่สิมในการสร้างวัตถุมงคลชุดนี้ เพื่อหาปัจจัยไป ซื้อยารักษาโรคให้กับพระภิกษุสงฆ์ที่อาพาธในโรงพยาบาลสงฆ์ จังหวัดเชียงใหม่,ผู้ป่วยในโรงพยาบาลปอด จ.เชียงใหม
พระปิดตาผงคลุกรักรุ่นเมตตานี้ สร้างพร้อมกับเหรียญรุ่นเมตตา ที่นักสะสมพระเครื่องสายนี้รู้จักเป็นอย่างดี คุณธงชัย อุดมความสุข ได้ไปขอความอนุเคราะห์จาก "อาจารย์ประถม อาจสาคร" ศิษย์ฆราวาสที่ได้รับการถ่ายทอดพิธีกรรมในการสร้างพระปิดตาจาก ท่านเจ้าคุณวรพจน์ปัญญาจารย์(หลวงปู่เฮี้ยง) วัดป่าฯ จ.ชลบุรี และเป็นผู้ที่ได้รับผงวิเศษต่างๆจากท่านเจ้าคุณวรพจน์ฯมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นผู้สร้างพระเนื้อผงยุคแรกๆให้หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่
อาจารย์ประถม เล็งเห็นถึงกุศลเจตนาอันแรงกล้าของ คุณธงชัย อุดมความสุข ในการสร้างพระครั้งนี้ จึงรับปากที่จะช่วย และได้บอกกล่าวกับ คุณธงชัย อุดมความสุข ว่าจะจัดทำให้เป็นครั้งสุดท้าย
สำหรับผงวิเศษที่รวบรวมมานั้น นำมาผสมสร้างพระปิดตารุ่นนี้หมด ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยว่าพระปิดตาเนื้อผงคลุกรักนี้ ดีอย่างไร เนื้อหามวลสารในการสร้าง
จากข้อเขียนของคุณธงชัย อุดมความสุข และอาจารย์ประถม อาจสาคร ที่เผยแพร่ในหนังสืออภินิหารและพระเครื่องในช่วงปี พ.ศ.2517-2518 พอจะสันนิษฐานได้ว่า พระปิดตาผงคลุกรัก หลวงปู่สิม พุทธาจาโร สร้างขึ้นจากมวลสารต่างๆดังนี้
1.ผงท่านเจ้าคุณวรพจน์ปัญญาจารย์(เฮี้ยง) วัดป่าอรัญญิกาวาส
2.ผงพระสัตตะนาเค หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่
3.ดินขุยปู ๑๐๘ รู
4.ข้าวสารดำ
5.พระไตรปิฏก ๓ ภาษา(ขอมใหญ่ สันสกฤต มอญ)
6.ดินสังเวชนียสถาน ๔ แห่ง
7.ผงพระโบราณสมัยศรีวิชัย
8.ผงประชุมอรหันตมงคลมหาลาภ วัดสารนารถฯ จ.ระยอง
9.ผงรัตนมาลาของชีปะขาวสิงห์อินทิปัตย์
10.ผงวิเศษของท่านพระอาจารย์เฟื่อง วัดสัมพันธวงศ์ กรุงเทพ
11.ผงธูปเสกของ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง
12.ผงว่านร้อยแปด
13.ผงเกสรร้อยแปด
14.เกศา(เส้นผม)หลวงปู่สิม พุทธาจาโร
จำนวนการสร้างทั้งหมด 2,000 องค์ ปลุกเสกเดี่ยวพร้อมเหรียญเมตตา โดยหลวงปู่สิม พุทธาจาโร เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๑๗ ที่วัดถ้ำผาปล่อง พระปิดตารุ่นนี้ส่วนมากจะปิดทอง ไม่ปิดทองก็มีบ้างแต่จำนวนน้อย พุทธคุณเน้นหนักไปทางเมตตามหานิยม

อ, 25 ส.ค. 2563, 17:21
14 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.