ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

หมากทุยเปลือยเจ้าคุณผลวัดหนัง เลียมทอง


หมากทุยเปลือยเจ้าคุณผลวัดหนัง เลียมทอง
ติดต่อร้าน

หมากทุยเปลือยเจ้าคุณผลวัดหนัง หมากดีต้องวัดหนัง ศิษย์เอกหลวงปู่เอี่ยม ท่านสร้างหมากทุยตามผู้เป็นอาจารย์ของท่าน ประสบการณ์มหาอุตต์ คงกระพัน หมากลูกนี้แห้งเก่า อุดชัดโรง เลียมทองผ่าหวาย ดูง่าย ชัดเจน ขนาดพกพาติดตัว ท่านเจ้าคุณผล วัดหนัง ท่านเกิดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2437 ที่บ้านโคกขาม ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ท่านจึงได้อุปสมบทที่วัดหนัง โดยมี พระครูภาวนาโกศลเถระ (หลวงปู่เอี่ยม) เป็นพระอุปัชฌาย์ และท่านก็ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดหนังตลอดมา ท่านได้ศึกษาพระปริยัติธรรม และวิปัสสนากรรมฐาน พร้อมทั้งวิทยาคมต่างๆ จากหลวงปู่เอี่ยมมาตลอด นอกจากนี้ท่านยังได้ขออนุญาตหลวงปู่เอี่ยมออกธุดงค์ไปที่ต่างๆ อยู่เสมอ และหลังจากหลวงปู่เอี่ยมมรณภาพแล้ว ท่านเจ้าคุณวิเชียรกวี ก็เป็นเจ้าอาวาสสืบแทน จนถึงปีพ.ศ.2503 ท่านเจ้าคุณวิเชียรก็มรณภาพอีก หลวงพ่อผล ท่านจึงได้เป็นเจ้าอาวาสสืบต่อมา หลวงพ่อผลท่านมีลูกศิษย์ลูกหามาก มีผู้ถูกคุณไสยต่างๆ หรือเจ็บไข้ได้ป่วยต่างก็พากันมาให้หลวงพ่อผลรักษาให้มากมาย
ด้านวัตถุมงคลและเครื่องรางของขลัง ต่างๆ เจ้าคุณผลท่านก็ได้สร้างไว้หลาย อย่าง ซึ่งมีทั้งพระปิดตาพิมพ์ต่างๆ ทั้ง เนื้อตะกั่วและเนื้อผง หัวบานเย็นก็มี พระชัยวัฒน์ เนื้อโลหะผสมก็มี เหรียญรูปท่านซึ่งทำแบบรูปทรงแบบเหรียญหลวงปู่เอี่ยมก็นิยมกันมาก นอกจากนี้ท่านยังได้สร้าง หมากทุย ไว้ด้วย
ปัจจุบันพระเครื่องของท่านนั้นเริ่มหายากแล้ว ยิ่งหมากทุยแล้วแทบหาไม่ได้เลย เนื่องจากทำยากจึงทำให้มีจำนวนน้อยครับ แถมบางคนก็อย่างที่บอก ตีเป็นของหลวงปู่เอี่ยมเอาเสียเลยก็มีเจ้าคุณผล ท่านมรณภาพเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2512 สิริอายุได้ 75 ปี พรรษาที่ 54

สนใจพระเครื่อง-เครื่องราง ติดต่อสอบถม {แจ็คเชียงดาว} โทร 0810312139 ID LINE 0810312139 วัตถุมงคล รับประแท้กัน 100 % รับเช่าจัดหาแลกเปลียน รับฝาก วัตถุมงคล มีหน้าร้านอยู่ที่ตลาดพระเครื่องทิพเนตรเชียงใหม่ ซ.5 ร้านแจ็คเชียงดาว

อ, 26 พ.ย. 2562, 18:52
85 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.