ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

ตะกรุดใบลานบังปืนหลวงปู่แก้ว วัดพวงมาลัย


ตะกรุดใบลานบังปืนหลวงปู่แก้ว วัดพวงมาลัย
ติดต่อร้าน

#ตะกรุดใบลานบังปืนหลวงปู่แก้ว วัดพวงมาลัย ลายนิยมมาตราฐาน เอกลักษณ์ของหลวงพ่อแก้ว ชื่อเสียงโด่งดังของตะกรุดพิศมรเป็นที่เลื่องลือทั่วฟ้าเมืองไทย สมฉายาว่า "ตะกรุดพิศมร ถอนไม่ได้" เพราะพุทธคุณความเข้มขลังของตะกรุดพิศมร ที่มีความศักดิสิทธิ์จนเป็นที่เลื่องลือ ไม่มีเวทย์มนตราใดหรืออาวุธศักดิสิทธิ์ใดจะมาถอดถอนให้ตะกรุดพิศมรเสื่อมคลายความเข้มขลังศักดิสิทธิ์ได้ นอกจากหลวงพ่อแก้วจะโด่งดังในการทำตะกรุดพิศมรแล้ว ท่านยังได้สร้างตะกรุดบังปืน ที่มีจำนวนการสร้างน้อยกว่าตะกรุดพิศมรมาก ุความเข้มขลังศักดิสิทธิ์ของตะกรุดบังปืนเป็นที่โด่งดังในเรื่องมหาอุตม์หยุดปืนจนเป็็นที่กล่าวขวัญในอานุภาพพุทธคุณของตะกรุดนั้นมีมากจริงๆ ทั้งกัน ถอน แก้มีอยู่ในตะกรุดของหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย คาถาอาราธนา ตั้งนะโม ๓ จบ เอา ตะกรุดจบที่หน้าผาก แล้วว่าคาถา ดังนี้ "ภูภิ ภูภะ อะมิ อุทถัง อัดโธ นะโมพุทธายะ" เมื่อคาดเข้าติดตัว ให้ว่าคาถาเวลาผูกปมเชือก ดังนี้ "ภูภิ ภูภะ อะมิ มิมังกายะพัทธนัง อธิษฐานมิ" พุทธคุณ สุดยอดแห่งมหาอุตม์กันปืน เมตตามหานิยม แคล้วคลาดภัยอันตราย

#ตำนานเล่าขานหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย จ.สมุทรสงคราม
พระมหาเถราจารย์แห่งแผ่นดินผู้กลายเป็นตำนานศรัทธา แห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง ด้วยความเป็นพระผู้ทรงฌาณวิเศษ หยั่งรู้เหตุการณ์ มีวิทยาคมเข้มขลัง ตามประวัติแล้ว หลวงพ่อแก้ว ท่านพระเป็นเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก่อนยุคหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม ด้วยชื่อเสียงของหลวงพ่อแก้ว ที่แผ่ขจรไปทั่ว ทำให้เจ้านายหลายพระองค์ในพระนครต่างเดินทางไปกราบไหว้สักการะขอพรท่านเสมอ

#ด้านวัตถุมงคล หากกล่าวถึงวัตถุมงคลของหลวงพ่อแก้วแล้ว ไม่มีใครในเมืองสมุทรสงครามในยุคนั้นที่จะไม่รู้จักตะกรุดใบลาน หรือที่เรียกกันภาษาชาวบ้านว่า “ตะกรุดบังปืน”ของหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย ด้วยอุปเท่ห์ในการสร้างที่ต้องเฉพาะเจาะจงให้ผู้ที่ต้องการได้ตะกรุดไปใช้ ต้องไปตัดใบลานด้วยตัวเองจากต้นลานที่ คลองบังปืน ตำบลบังปืน เท่านั้น!
สมัยนั้นถ้าหลวงพ่อเจาะจงลงตะกรุดให้ใครแล้วไม่ได้ใบลานจากแหล่งที่หลวงพ่อกำหนดไว้เป็นอันว่าอด ท่านไม่ลงให้เด็ดขาด มีเรื่องเล่ากันว่าข้าราชการท่านใดได้ไปอยู่ที่สมุทรสงคราม เมื่อต้องเข้ามาทำธุระปะปังในกรุงเทพฯ ถ้ารู้ว่ามาจากสมุทรสงคราม เป็นต้องถูกถามหาของฝากเป็นตะกรุดใบลานของหลวงพ่อแก้ววัดพวงมาลัย เสียทุกเที่ยวไป นอกจากตะกรุดบังปืนที่เลื่องชื่อแล้ว แม้แต่ ผ้ายันต์ ลูกอม ถ้าบอกว่าเป็นของวัดพวงมาลัย เป็นต้องถูกขอเรียบไม่มีเหลือ ปัจจุบันวัตถุมงคลแท้ๆ ของหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย นั้นหายากและมีราคาสูง ยิ่งถ้าแหล่งที่มาไม่น่าเชื่อถือด้วยแล้วส่วนมากจะเป็นของยัดวัดเสียมากกว่าเพราะได้ราคาดี ส่วนวัตถุมงคลประเภทเหรียญโลหะที่ท่านสร้างขึ้นเองที่วัดนั้นมีทั้งเหรียญหล่อรูปพระพุทธ และเหรียญหล่อรูปแบบคล้ายกับเหรียญปั๊ม มีรูปหลวงพ่อแก้วนั่งขัดสมาธิเต็มองค์ หล่อด้วยทองเหลืองแบบที่เรียกกันว่า “เนื้อลงหิน” ปัจจุบันหาดูยากพอๆ กันกับเหรียญหลวงพ่อแก้ว “บล็อกวัด” ที่มีราคาสูงเลยหลักแสนไปไกลแล้ว แม้แต่เหรียญ “บล็อกวังบูรพา” ที่มีราคาต่ำกว่าหลายเท่าตัวก็ใช่จะหาเช่าได้ง่ายๆ เพราะใครมีก็หวงไม่ปล่อยให้หลุดมือไปง่ายๆ

#หาเครื่องรางล้านนาอยู่โปรดคิดถึง {แจ็คเชียงดาว} 
If you looking for amulets of lanna please contact me. Amulets is 100% authentic @jackchiangdao
杰清迈正宗泰国佛牌附有比赛证书或保证卡. 0810312139

#เชิญชมสินค้าเพิ่มเติมในเว็บไซต์ ล้านนาอมูเลท ตามลิงค์
http://www.lannaamulet.com/

จ, 17 มิ.ย. 2562, 15:18
399 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.