ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

มหาว่านยาพม่า-ไทยใหญ่ รูปมหายักษ์ปุริสาท


มหาว่านยาพม่า-ไทยใหญ่ รูปมหายักษ์ปุริสาท
ติดต่อร้าน

#มหาว่านยาพม่า-ไทยใหญ่ รูปมหายักษ์ปุริสาท ศิลถือกระปอง องค์นี้สวยสมบุญสุดครับผม ลงรักเก่าไม่ต่ำ100ปีครับ

#มหาว่านยาพม่านี้แบ่งเป็นกลุ่มใหญ่ๆได้4กลุ่ม คือยาพระ ยาเทวดา ยายักษ์ และยารูปสัตว์ ซึ่งทั้งหมดนี้ส่วนใหญ่จะรวมเป็นสายยา ปถมังสิทธิ ยายักษ์นั้นใช้ในด้านการแก้อาถรรพ์ ถอนอาถรรพ์ กันผีกันสางกันของไม่ดีต่าง สับยันต์ ผสมของ ครอบจักรวาล ทั้งนั้นทั้งนี้ก็แล้วแต่ชนิดยานั้นๆด้วย ปัจจุบันนี้ศาสตร์ในการสร้างยาของทางพม่า สูญหายไปตามกาลเวลามากขึ้น เหลือเพียงไม่กี่สำนักที่จะสำเร็จและสามารถสร้างยา ขยายยาเป็นของตัวเองได้ เพราะในตัวยาต่อองค์กว่าจะสร้างได้เสร็จนั้น ต้องใช้เวลาเซาะหาตัวยา ซึ่งของบางอย่างหายากและแพงมากในสมัยนี้ จึงต้องใช้ความอุสสาหะมากพอสมควร อีกทั้งในการสร้างยังมีขั้นตอนที่ซับซ้อนอีกมากมาย รวมไปถึงพระเวทมนตราของครูผู้สร้างต้องกล้าแข็ง ถึงจะได้ตัวยาที่ใช้ได้และมีฤทธีขึ้นมาครับ

#ตำนานของพญาปุริสาทกล่าวไว้ดังนี้ พญาปุริศาสตร์นั้นว่าเป็นหนึ่งบริวารของท้าวเวสสุวรรณ (ผู้เป็นเจ้าแห่งภูตผีปีศาจและยักษ์ทั้งปวง) พญาปุริศาสตร์นั้นมีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย ดูแลพฤติกรรมของบริวารต่างๆ พญาปุริศาสตร์นั้นจะกินผีที่ไม่อยู่ในคำสั่งเป็นอาหาร ดังนั้นพวกภูติผีปีศาจจะเกรงกลัวพญาปุริศาสตร์มาก เฉกเช่นเดียวกับท้าวเวสสุวรรณ คณาจารย์สมัยก่อนจึงสร้างเป็นรูปเคารพ ,แผ่นยันต์, ผ้ายันต์ หินชนวน และต่างๆ ตลอดจนถึงมหาว่านยาชิ้นนี้ครับ ทางศาสตร์พม่านั้นครูบาอาจารย์สมัยก่อน เรียกว่าองค์สย่า จะนำยาทั้งหลายที่หาได้ มาทำการเล่นแร่แปรธาตุ(หลุง) บดบนถ้วยกระโหลกอาถรรพ์แล้วนำเขี้ยวเสื้อมาคน เสกยัดพลังจนศักดิ์สิทธ์ แล้วนำมาพอกปั้นเป็นแท่งมหาว่านยาต่างๆ อาจจะพอกเป็นรูปหรือแกะจากแท่งยาให้เป็นรูปต่างๆ เพื่อบงบอกถึงตัวยาที่ได้ใช้ผสมลงไปครับ

#ขอบคุณบทความโดยกัน ล้านนา

Tookkata Wanyansak 泰国掸族的庙制作娃娃形态的佛像,分别来自古老的庙,不同的师傅,每一尊都是独一无二的,部分的佛像距今已经有数百年以上,不同形态的佛像除了佩戴以外,还具有不同的功效,和尚自身的佛像粉,刺在头部有挡降的作用,而夜叉哈努曼佛像的粉,刺符就有挡险,刀枪不入的功效,如果是佛坛的佛像的粉,有赶走霉运挡鬼的作用。Wanyasak佛像可以用于刺符,放在水里服用,有助身体健康,特别是胃不舒服的人,医生也检查不出结果的,特别有效,佛像里面含非常难得罕见珍贵的草药在,Wanyasak与其说是佛像,更像一种艺术,除了佩戴以外,还可以用于刺符,服用。在市场上已经非常罕见,部分流入收藏家的手中都是收藏起来的。所以非常难得。

#หาเครื่องรางล้านนาอยู่โปรดคิดถึง {แจ็คเชียงดาว}
If you looking for amulets of lanna please contact me. Amulets is 100% authentic @jackchiangdao
杰清迈正宗泰国佛牌附有比赛证书或保证卡. 0810312139

#เชิญชมสินค้าเพิ่มเติมในเว็บไซต์ ล้านนาอมูเลท ตามลิงค์
http://www.lannaamulet.com/

อา, 12 พ.ค. 2562, 19:45
108 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.