ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

“อิ่นหินแกะเก่าล้านนา” อิ่นมหาเสน่ห์


“อิ่นหินแกะเก่าล้านนา” อิ่นมหาเสน่ห์
ติดต่อร้าน

“อิ่นหินแกะเก่าล้านนา” อิ่นมหาเสน่ห์ ( พร้อมเลี่ยมทอง ) อิ่น แปล ว่ารักมาก เป็นเครื่องรางแห่งความรักความเมตตา 

          อิ่นตาม “ฮีตล้านนา” หรือจารีตของคนล้านนา อิ่นคือเครื่องรางมงคลที่สื่อถึงการเคียงคู่การใกล้ชิดติดกันเป็นสิ่งที่สามารถถ่ายทอดความรักใคร่ความสัมพันธ์ความสิเน่หาผ่านสิ่งหนึ่งอันมีค่า ซึ่งอิ่นจะมีฤทธิ์ทางด้านเมตตามหาเสน่ห์ ค้าขายดี มัดใจหญิงสาวและทำให้ผู้ที่เป็นเจ้าของเป็นที่รักใคร่ของผู้อื่น เจ้านายข้าหลวงเศรษฐีคหบดีพ่อค้าวาณิชย์ต่างๆ จะนำเอาวัสดุสิ่งของอันมีค่าเช่น ทองคำ เงิน แก้วจุยเจีย หินนาคสวย งาช้างมาสร้างอิ่น ส่วนชาวบ้านทั่วไปจะสร้างอิ่นก็มักจะนำเอาวัสดุที่หาได้ในยุคสมัยนั้นเช่นหิน ดินหรือไม้หอมไม้มงคลต่างๆ มาสร้าง

 

          หากท่านต้องการบวงสรวงการบูชาอิ่น ตามตำราโบราณก็ให้เตรียมเครื่องของบูชาไว้ดังนี้ สวยหมากสวยพลู ๔ สวย สวยดอก ๔ สวย ผ้าขาว ผ้าแดง เทียนขี้ผึ้งคู่บาท ๑ คู่ คู่เฟื้อง ๑ คู่ หมากพันสาม เบี้ยพันสาม ใบพลูมัด ๕ แหลบ ๕ ใบ ข้าวเปลือก ข้าวสาร เทียนเล่มหน้อย ๔ คู่   

 

          มีคาถาปลุกอิ่นบทหนึ่งที่ได้รับสืบทอดมาหลายร้อยปี จากตระกูลเก่าแก่ในบ้านวังม่วงเวียงยองจังหวัดลำพูน ตามตำราปั๊บสาได้กล่าวถึงคาถาบทนี้ว่า

 

“ โอมอิ่นแก้วนางแปง มิตชะนานัง ปิติโสกั๋ง ซะป๊ะสัมป๊ะ เตยะมังคะละ ขอข้าขอพระพุทธเจ้าว่าขอ นะจานะติด โอม จุจะโก๋ติด โอม มิตจะโก๋ โอมสวาหูมติด ”

พฤ, 4 เม.ย. 2562, 11:02
137 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.