ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

ตะกรุดไม้ไผ่แดงจอมปลวกพระมหาเมธังกร


ตะกรุดไม้ไผ่แดงจอมปลวกพระมหาเมธังกร
ติดต่อร้าน

#ตะกรุดไม้ไผ่แดงจอมปลวกพระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร ตะกรุดไม้ไผ่ดอกนี้ นอกจากจะพิเศษเป็น "ไม้ไผ่จอมปลวก" ตามตำราวิชาของท่านแล้ว ดอกนี้พันด้วยใบลานพอกครั่ง มัดเชือกเก่าเดิม สวยสมบูรณ์ทุกประการ ความเก่าสมศักดิ์ศรีอายุ 100 ปีครับ เป็นสุดยอดตะกรุดในตำนานของล้านนาที่หาตัวจริงได้ยาก ซึ่งนับจำนวนได้เลยครับ ทรงคุณค่าเเก่การบูชาครับ

#ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นอาจารย์ของครูบาชุ่ม และเกจิล้านนาอีกหลายๆรูป ท่านคือ พระมหาเมธังกร (พรหม พฺรหฺมเทโว) จอมขมังเวทย์ เจ้าของ วิชาตะกรุด ไผ่เเดงแทงจอมปลอก กะลาราหู เเละอีกหลายอย่าง ท่านคือ บรมครู

พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่" ท่านเป็นพระเกจิที่ชาวแพร่ และ คนล้านนาให้ความนับถือท่านมาก รวมถึงตระกรุดหนังควายตายกลม ท่านก็เป็นผู้ถ่ายทอดวิชาให้ครูบาชุ่ม และท่านมหาเมธังกรโด่งดังในเรื่องการสร้างกะลาและตะกรุดไม้ไผ่ การสร้างตะกรุดของท่านจะสร้างตะกรุดโดยใช้ไม้ไผ่มาทำโดยท่านจะเลือกเอาไม้ไผ่ หรือ ไผ่แดง ที่ขึ้นกลางจอมปลวกมาทำเป็นเคล็ดวิชาของการสร้างตะกรุดชนิดนี้หายากมากครับ ตะกรุดไม้ไผ่ นี้ดีทางมหาอุดและแคล้วคลาดเป็นเลิศ และยังเป็นเมตตามหานิยม การันตรีด้วยความเข้มขัง สุดยอด ปรมาจารย์ มหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ ท่านคือสุดยอด พระอาจารย์ ครูบาอาจารย์สมัยนั้น จึงเน้นสร้างเครื่องรางของขลัง ที่เกี่ยวกับ มหาอุด คงกระพัน โดยตะกรุดหนังฯ เป็นตะกรุดที่นิยมสร้างกันมากในเขต แพร่ น่าน โดยในยุคนั้น ผู้ที่มีชื่อเสียงที่สุดถือว่าเป็นดั่งปรมาจารย์ทางวิปัสสนา และพระเวทย์(เปรียบเสมือน อ. ทองเฒ่า แห่งสำนักเขาอ้อ) อยู่ทาง จ.แพร่ เป็นสหธรรมิก ของครูบาเจ้าศรีวิชัยและวิชาที่โดดเด่น คือการทำตะกรุดหนังลูกควายตายพราย คือ พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ ครูบาชุ่มท่านได้ทราบชื่อเสียงของ พระมหาเมธังกร(หลวงปู่หมา)ในคราวที่ตามครูบาเจ้าศรีวิชัย มาบูรณะวัดพระธาตุช่อแฮ พระธาตุประจำปีเกิดครูบาเจ้า ศรีวิชัย จนเมื่อปลงพระศพสรีระครูบาเจ้าศรีวิชัยแล้ว ครูบาชุ่มท่านเดินทางมาศึกษาวิชากับหลวงปู่พระมหาเมธังกรเป็นเวลา 2ปีด้วยกัน

#หาเครื่องรางล้านนาอยู่โปรดคิดถึง {แจ็คเชียงดาว}
If you looking for amulets of lanna please contact me. Amulets is 100% authentic @jackchiangdao
杰清迈正宗泰国佛牌附有比赛证书或保证卡. 0810312139

#เชิญชมสินค้าเพิ่มเติมในเว็บไซต์ ล้านนาอมูเลท ตามลิงค์
http://www.lannaamulet.com

ส, 30 มี.ค. 2562, 22:19
31 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.