ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

นางกวักล้านนาเนื้อทองคำ


นางกวักล้านนาเนื้อทองคำ
ติดต่อร้าน

#นางกวักล้านนาเนื้อทองคำ ขนาดห้อยคอ เลียมทองสวยพร้อมบูชาครับผม หายากสุดๆๆขนาดว่าอิ่นทองคำหายากเเล้ว นางกวักเนื้อทองคำหายากยิ่งก่าว !!

#นางกวักล้านนา มีการสร้างขึ้นมาเป็นเวลายาวนานนับร้อยปีวัสดุส่วนใหญ่ที่นำมาใช้มักมีหลากหลายด้วยกัน เช่น การปั้นขึ้นด้วยดิน แกะขึ้นด้วยไม้ งาช้าง นำวัสดุที่เป็นมงคลหล่อจากเนื้อโลหะต่างๆทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบและความถนัดของครูบาอาจารย์ที่จะสรรค์สร้างขึ้น ตามตำราโบรานที่ว่าไว้การเลือกแม่นางกวักที่ถูกต้องตามตำรา ท่านมักให้ดูที่ลักษณะรวมๆก่อนว่าสร้างจากวัสดุที่เป็นมงคลหรือไม่ มีอายุความเก่าตามยุคสมัยนั้นๆเพราะจะทำให้มีคุณค่าภายในตัวเมื่อทำออกมาแล้วจะต้องดูว่ามีความงดงาม แม่นางกวักมีการสร้างอยู่หลายสกุลช่างครับ มีทั้งกวักซ้ายและกวักขวาหรือแปลกๆกวักสองมือผมก็เคยเห็นแต่มีน้อยมากๆมีทั้งแต่งตัวแบบธรรมดาและแต่งองค์ทรงเครื่องแบบกษัติย์ก็มี แม่นางกวักจึงเป็นเครื่องรางที่อยู่ในใจของชาวล้านนามาโดยตลอดเพราะมีความเชื่อว่าถ้าได้บูชาแม่นางกวักแล้วเดินทางไปไหนเจรจาค้าขายมักสำเร็จโดยง่ายร่ำรวยเงินทอง
หลักการพิจาณา สมัยโบราณจะสร้างวัตถุมงคล ผู้สร้างจะตั้งใจสร้างเพื่อออกมาดีครับ อย่างเช่นนางกวักองค์ นางกวักเเต่ตัวจะต้องปั้นหุ่นเทียนขึ้นทีละตัว ใช้วิธีการหล่อเเบบโบราณ คือหล่อที่ละองค์ จะมีคราบเป้า คราบยาขัดเเดงๆให้เห็นเเละ เเละองค์พระจะต้องดูพลิ้วไหว ดูดดังมีชีวิตก็ไม่ปาน สวยงามมากมากครับผม

หาเครื่องรางล้านนาอยู่โปรดคิดถึง {แจ็คเชียงดาว}
If you looking for amulets of lanna please contact me. Amulets is 100% authentic @jackchiangdao
杰清迈正宗泰国佛牌附有比赛证书或保证卡. 0810312139

#เชิญชมสินค้าเพิ่มเติมในเว็บไซต์ ล้านนาอมูเลท ตามลิงค์
http://www.lannaamulet.com/

พฤ, 21 ก.พ. 2562, 16:56
107 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.