ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

ตะกรุดสาริกาคู่เนื้อเงินหลวงปู่ทิม


ปลั๊ก มนต์ตราล้านนา
0835158490
anupornpux
ปลั๊ก มนต์ตราล้านนา

ตะกรุดสาริกาคู่เนื้อเงินหลวงปู่ทิม
ติดต่อร้าน

ตะกรุดสาริกาคู่ เนื้อเงิน เชือกเดิม หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ขนาดเล็ก 1 เซนติเมตรเท่านั้น น่ารักสุดจิ๊ดครับ

ตะกรุดสาริกาคู่ของท่านนั้น ทำจาก วัสดุหลายประเภท มีทั้ง เนื้อทองคำ เงิน นาก ทองเหลือง ทองแดง อลูมิเนียม ตามแต่วัสดุที่หามาทำกันครับ

ประวัติเกี่ยวกับตะกรุดสาริกาหลวงปู่ทิม

เมื่อสมัยก่อนมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เจ้าคณะอำเภอบ้านค่าย จ.ระยอง ได้นิมนต์พระคณาจารย์ที่มีชื่อในจังหวัดระยองมา 4 รูป เพื่อให้ทำตะกรุดสาริกาตามแต่ถนัดของแต่ละท่าน เมื่อลงเรียบร้อยแล้วจึงนำตะกรุดสาริกานั้นใส่ลงในบาตรที่มีน้ำอยู่ค่อนบาตรและให้แต่ละองค์ที่นิมนต์มานั่งบริกรรมเรียกตะกรุดให้ลอยขึ้นมาจากบาตร เรียกยังไงก็ไม่ลอย

ท่านเจ้าอาวาสเห็นเช่นนั้นจึงได้นิมนต์หลวงปู่ทิมนั่งบริกรรมเรียกเป็นรูปที่4รูปสุดท้าย สักพักหนึ่งน้ำในบาตรก็เริ่มหมุนวนไปรอบๆและปรากฏว่า ตะกรุดได้ลอยขึ้นมาจากก้นบาตรหนึ่งดอก

หลวงปู่ทิมท่านได้เพ่งไปที่ตะกรุดดอกนั้น และเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น
ตะกรุดดอกนั้นก็วิ่งไปรอบบาตรทันที ทำความตกตะลึงแก่ผู้ที่ได้เห็นเหตุการณ์วันนั้นเป็นอย่างมาก นับแต่บัดนั้นชื่อเสียงของหลวงปู่ทิมจึงเป็นที่กล่าวขวัญตั่งแต่นั้นมา

การสร้างตะกรุดสาริกานั้น หลวงปู่ทิม ท่านจะต้องดูฤกษ์ดูยามให้ดีกว่าจะลงตะกรุดนี้ได้ ในอาทิตย์หนึ่งมีเพียงวันเดียวเท่านั้นที่สามารถทำได้ คือ วันจันทร์ ท่านจะเตรียมตัดแผ่นทองแดงให้เป็แผ่นเล็กๆก่อน
และเริ่มทำการลงในเช้าตรูของวันจันทร์ทันที ก่อนลงอักขระต้องตั้งจิตให้มั่น โดยตั้งสมาธิอ่านโองการให้ดี หูต้องคอยฟังเสียงนกสาริการ้อง พอได้ยินนกร้องขึ้นมาก็ให้รีบลงยันต์สาริกาทันที วันหนึ่งทำได้ไม่มากนัก ประมาณหลักร้อยคู่ต้นๆ และการลงจะต้องลงพร้อมม้วนตะกรุดให้เสร็จในเวลาก่อนเที่ยง มิฉะนั้นแล้วตะกรุดจะเสียและใช้ไม่ได้

หากวันจันทร์ไหนไม่ได้ยินเสียงนกร้องก็ทำไม่ได้ต้องเลื่อนไป ตะกรุดสาริกานี้มีพุทธคุณสูงในด้านเมตตามหานิยม สมมารถดลจิตใจให้คล้อยตามได้ ถือเป็นของควรค่าแก่การบูชานักแล

เครดิตข้อมูล : ขอขอบคุณเจ้าของข้อมูลเดิมทุกท่านเป็นอย่างสูงครับ

อา, 27 ม.ค. 2562, 15:59
367 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.