ค้นหาร้านค้า / Search Shop

ค้นหาเครื่องราง / Search Item

ติดตามพัสดุ

แบนเนอร์โฆษณา

พระผงพุทธมนต์รุ่น ๒ วัดศรีบุญเรือง จ.น่าน


พระผงพุทธมนต์รุ่น ๒ วัดศรีบุญเรือง จ.น่าน
ติดต่อร้าน

#พระผงพุทธมนต์รุ่น ๒ วัดศรีบุญเรือง จ.น่าน สภาพสวยหายาก พร้อมกล่องเดิมๆครับผม

หลังจากที่คณะศิษยานุศิษย์ได้จัดทำพระผงพุทธมนต์มหามงคล รุ่น 1 ให้เสร็จทันเวลาปลุกเสกในวันที่กำหนดไว้คือวันพิธีทำบุญครบรอบอายุ 80 พรรษาของหลวงปู่ ในการนี้มีผงว่านที่เหลือจากการสร้างรุ่น 1 อยู่อีกประมาณ 2 บาตรกว่าๆ กลุ่มผู้สร้างจึงรวบรวมไว้ให้หลวงปู่ปลุกเสกเพิ่มเติมเป็นเวลาเกือบ 2 ปี
จนกระทั่งหลวงปู่มรณภาพในวันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2529 และตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ ณ วัดศรีบุญเรือง มีคณะศิษย์และบุคคลทั่วไปทุกสารทิศมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทางวัดศรีบุญเรืองร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์ร่วมประชุมปรึกษาหารือเพื่อจัดสร้างวัตถุมงคลให้เป็นที่ระลึกแก่ผู้ที่จะมาร่วมบำเพ็ญกุศลศพหลวงปู่ โดยการสร้างพระผงพุทธมนต์มหามงคล รุ่น 2 จากมวลสารเดิมของรุ่น 1 ที่ยังเหลือร่วม 2 บาตรใหญ่ๆ นการนี้คุณศักดา ปรางค์วัฒนกุล ดูแลเรื่องการจัดทำบล๊อค / คุณสมศักดิ์ เต็งไตรรัตน์จากอ.ปัว ได้มอบผงเกสรดอกไม้ที่ผ่านการปลุกจากหลวงพ่อวัดดอนตัน มาให้อีก 1 บาตร

การกดพิมพ์พระผงพุทธมนต์มหามงคล รุ่น 2 กระทำกันที่วัดศรีบุญเรืองโดยทันตแพทย์ชาติชาย พัฒนศิษฎางกูร ควบคุมดูแลการผสมมวลสารให้ได้ตามอัตราส่วนที่ตกลงกันไว้ จนได้พระผงพุทธมนต์รุ่น 2 ทั้งหมด 30,000 องค์

การพุทธาภิเษก ได้รับเมตตาจากพระสงฆ์ผู้ทรงวิทยาคมในจังหวัดน่าน 21 รูป โดยมีพระนันทโสภณเจ้าคณะจังหวัดน่านเป็นประธาน / พระอธิการเมือง วัดหัวนา / หลวงพ่อก๋ง ท่าวังผา / หลวง่อสม วัดเมืองราม / หวงพ่อเจ้าคณะอำเภอเวียงสา พระสาราธิคุณ....เป็นต้น

1 มีนาคม 2530 เมื่อพุทธาภิเษกเสร็จสิ้น ได้จ่ายแจกให้เป็นที่ระลึกให้แก่ศรัธาศาสนุชนที่มาในงานพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่...ส่วนที่เหลือ ได้มอบให้โรงพยาบาลจังหวัดน่าน นำไปมอบให้เป็นที่ระลึกแก่ผู้ที่บริจาคเงินสมทบทุนมูลนิธิพระครูพุทธมนต์โชติคุณ(ขัติยศ ธมฺมเถระ)

พระผงพุทธมนต์มหามงคลรุ่นที่ 2 นี้ เป็นพระเครื่องที่ทรงคุณวิเศษในด้าน เมตตามหานิยม / แคล้วคลาดและคงกระพันชาตรี เหมือนกับรุ่นที่ 1 ทุกประการ จึงเป็นศิริมงคลแก่ผู้ที่มีไว้ครอบครอง

การใช้ให้ได้ผลดี ตั้งนะโม 3 จบ และอารธนาว่า พุทธังอาราธนานัง ประสิทธิเม / ธัมมังอาราธนานัง ประสิทธิเม / สังฆังอาราธนานัง ประสิทธิเม

จ, 17 ธ.ค. 2561, 17:58
418 ราย

Copyright Lanna Amulet All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท ล้านนา อมูเล็ต จำกัด.